5 Yếu tố chính để áp dụng recloser vào mạch điều khiển tự động

  • :
  • : Tin tức
  • :
  • : Còn hàng
Liên hệ mua hàng

:VPGD: Số 1607, Tầng 16, Tòa nhà 17T5, Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội.
04 62937923

Hiện nay điện tự động hóa đóng vài trò quan trọng trong việc giám sát, bảo vệ hệ thống điện và các thiết bị liên quan mức độ tối đa nhất. Về bản chất của recloser sẽ tự động đóng cắt khi có tải.

recloser mạch điều khiển

Tuy nhiên để lựa chọn dòng recloser cho thiết bị mạch điều khiển tự động hóa cần lựa chọn dòng recloser thích hợp.

Để lựa chọn được quý khách quan tâm đến 5 yếu tố chính sau:

-Điện áp định mức của máy cắt Recloser phải lớn hơn hoặc bằng điện áp của hệ thống.
-Dòng điện sự cố lớn nhất có thể xảy ra tại vị trí đặt Recloser: dòng điện này có thể tính được. Định mức cắt của Recloser phải bằng hoặc lớn hơn dòng sự cố lớn nhất có thể có của hệ thống.
-Dòng điện phụ tải cực đại: là dòng định mức cực đại của Recloser phải lớn hơn hoặc bằng dòng tải cực đại ước lượng trước của hệ thống. Đối với Recloser điều khiển bằng điện tử, dòng cắt cực tiểu được chọn độc lập với dòng định mức lâu dài cực đại của Recloser, mặc dù nó thường không quá 2 lần gía trị đó (giá trị dòng cắt ít nhất là gấp 2 lần dòng phụ tải đỉnh).
-Dòng sự cố nhỏ nhất trong vùng được bảo vệ bởi Recloser: có thể xảy ra ở cuối đoạn đường dây được bảo vệ phải được kiễm tra để xem Recloser có thể cảm nhận được để cắt dòng hay không.
-Phối hợp các thiết bị bảo vệ khác trên cả phía nguồn và phía tải của Recloser: Việc phối hợp trên các thiết bị lắp đặt phía trước và sau recloser rất quan trọng khi 4 thông số đầu tiên đã được thoã mãn. Việc lựa chọn thời gian trễ thích hợp và thứ tự hoạt động chính xác rất quan trọng với bất kỳ việc cắt tức thời và mất điện do sự cố sẽ được hạn chế đến phần nhỏ nhất có thể của đường dây.
-Thông thường Bảo vệ quá dòng (BVQD) sẽ làm việc cắt Máy cắt (MC) với đặc tính thời gian cấp I.
-Sau khi TĐL tác động đóng lại MC, BVQD sẽ được chuyển sang chế độ sẵn sàng hoạt động với đặc tính thời gian cấp II chậm hơn.
-Số lần TĐL có thể lập trình từ ( 0-3 ) lần, điều này tương đương với số lần của bảo vệ quá dòng làm việc cắt MC từ ( 1-4 ) lần.
-Tủ điều khiển cho phép lập trình để thay đổi số lần tác động BVQD sau khi TĐL cũng như số lần TĐL trước khi khóa và cắt hẳn MC là tùy ý.

Quý khách nắm được những điểm cần thiết trên là có thể chọn được dòng recloser cho mạch tự động phù hợp nhất, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động thiết bị.

Hiện nay thiết bị này được phân phối tại công ty Minh Long, ngoài ra còn có thêm một số thiết bị giúp bảo vệ đường dây trong nghành điện như thiết bị chống sét thông minh, tủ hạ thế….