Giới thiệu chung về thiết bị hợp bộ và tủ RMU

  • :
  • : Tin tức
  • :
  • : Còn hàng
Liên hệ mua hàng

:VPGD: Số 1607, Tầng 16, Tòa nhà 17T5, Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội.
04 62937923

Giới thiệu chung về thiết bị hợp bộ và tủ RMU

Ngày trước việc tổ hợp các thiết bị phân phối điện năng thường được thực hiện theo lớp lang : đi hàng đầu là thiết kế phần điện dựa vào đề nghị của sơ đồ cung cấp điện với công suất , dòng điện và điện áp chỉ tiêu. Tiếp theo là khâu chọn thiết bị tương ứng về đóng cắt , đo lường , canh giữ , … Trên cơ sở phần sơ đồ đã chọn phải thiết kế và bắt đầu thi công phần che bao ( phần xây dựng ). Sau đó là khâu lắp đặt , đấu đấu , thí nghiệm và hiệu chỉnh thiết bị. Các công đoạn này chiếm nhiều thời gian , không gian lớn , tương đối là rắc rối , đòi hỏi tay nghề người lắp đặt cao , nhất là khâu lắp đặt cực kì quan trọng, đấu nối , thí nghiệm và hiệu chỉnh thiết bị.

Với sự phát triển mau chóng của ngành chế tác thiết bị điện cũng như kỹ thuật tự động hóa và điều khiển , hiện tại việc tổ hợp các thiết bị điện dành cho các trạm phân phối điện năng được thực hiện bằng biện pháp mới : chế tác các thiết bị hợp bộ.

Thiết bị hợp bộ: Là tổ hợp các phần tử đóng cắt , đo lường , canh giữ được lắp ráp tại nhà máy trong điều kiến sản xuất hàng loạt , bởi thế có khả năng sử dụng công nghệ tiên tiến , với chuyên môn hóa cao , tăng sản lượng , giảm chi phí.

Tủ RMU là thiết bị hợp bộ thực hiện chức năng kết nối , đo lường , canh giữ được áp dụng rộng rãi trong các trạm đóng cắt ở điện áp trung thế( 1-66 kV )

RMU là dòng tủ trung thế có kích tấc nhỏ nhất hiện tại , độ tin cẩn cao , an toàn , dễ bảo dưỡng , dễ thay thế và mở rộng.

hiện tại tủ RMU sử dụng cho các trạm đóng cắt ở Việt Nam chính yếu là nhậpkhẩu từ ngoại bang , một số hãng lớn như : ABB ( Thụy Điển ) , Siemens ( Đức ) , SEL ( Italia ) , Schneider ( Pháp ) , Areva ( Pháp ) , ..

Có khả năng phân tủ RMU hiện tại có trên thị trường Việt Nam thành 2 loại :

– Tủ RMU cách điện bằng khí trời : tất thảy các thiết bị được lắp đặt trên khung tủ bằng kim loai , chia làm nhiều khoang. Dòng tủ này có Chỗ tốt nhỏ gọn , mẫn tiệp , dễ bảo dưỡng , thay thế và mở rộng.

Cùng Minhlongelectric tìm hiểu thiết bị bộ báo sự cố để có thể bảo vệ tài sản của mình một cách hợp lí nhất

– Tủ RMU cách điện bằng khí SF6: Với các trạm phân phối điện áp cao , dòng điện không lớn ( đến vài nghìn ampe ) thiết bị hợp bộ có cách điện bằng SF6 được sử dụng rộng rãi hơn cả vì khí SF6 có độ bền điện khá cao , từ thời gian này không cần nén đến áp suất cao như không khí. Hệ thống tủ có vỏ bọc hoàn toàn kín nên chống được bụi bẩn xâm nhập , có khả năng ngâm tạm trong nước

Thị trường tủ RMU Việt Nam hiện tại chính yếu tủ RMU từ 7 , 2 -38 , 5kV. Tuy nhiên cũng có những hãng đã chế tác tủ RMU đến 40 , 5kV và bắt đầu đưa vào thị trường Việt Nam như dòng tủ TPR6 ( SEL- Italia ) , sản phẩm có sức cạnh tranh cả về kiểu dáng , chất lượng và giá thành so với các dòng tủ cùng loại của các hãng khác.