Khái niệm và cách làm việc của máy biến áp khô

Uncategorized

Có nhiều thông tin về máy biến áp mà rất ít người dùng nó chịu khó đọc kĩ qua,để tránh gặp phải những sai lầm khi vận hành máy .Bài viết sau đây nói về những kiến thức cơ bản và cơ chế hoạt động của một máy biến áp khô.

Kiến thức về máy biến áp khô 

Máy biến áp khô hoạt động khi điện áp thay đổi. Thông thường thay đổi này liên quan đến đường dây điện cao thế (500kv) khi giảm xuống mức thấp hơn được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp nặng (hơn 30 kv) và các hộ gia đình (120-240v). Với công dụng làm khô hoặc làm mát, thiết bị máy biến áp khô Hàn Quốc thực hiện những chức năng này rất an toàn và hiệu quả, vì vậy thường được sử dụng trong các hộ gia đình, nơi mà các loại biến áp khác không đảm bảo an toàn. Công ty Minh Long là đơn vị hàng đầu trong phân phối, sửa chữa máy biến áp khô.

Cơ chế làm việc của máy biến áp khô

Máy biến áp khô Hàn Quốc giống như tất cả các loại máy biến áp khác, sử dụng nguyên tắc cơ bản của vật lý là điện và khớp nối phù hợp với bất kỳ điện áp mong muốn.

  + Khi một dao động điện chạy qua một dây, nó sẽ tạo ra từ trường biến động hay “từ thông” xung quanh nó.

  + Khi có một từ trường biến động xung quanh một đoạn dây, nó sẽ tạo ra dòng điện trong dây dẫn.

Vì vậy, nếu một dây thứ hai được đặt bên cạnh dây đầu tiên, trong dao động của từ thông, dòng điện gây ra sẽ chạy trong dây thứ hai. Do đó dòng điện chạy qua từ dây một sẽ không chạm vào dây hai.

Trong tất cả các máy biến áp, bao gồm cả máy biến áp khô, dây đầu tiên (dây chính quấn quanh) được kết nối với nguồn điện xoay chiều (AC), khi cuốn quanh một lõi từ nó sẽ sinh ra dao động điện trong cuộn dây. Cuộn dây thứ hai (cuộn thứ cấp) được bao quanh một phần của lõi. Từ trường dao động trong lõi gây ra một dòng điện trong cuộn dây thứ cấp. Từ trường tương đối của mỗi cuộn dây lần lượt làm cho xung quanh lõi xuất hiện điện áp ở cuộn dây thứ cấp. Thông thường máy biến áp biến thiên từ điện áp cao xuống điện áp thấp, nhưng cũng được thiết kế để điện áp có thể biến thiên cao lên nếu cần.

Liên kết điện trong máy biến áp khô làm cho các nguồn Megavoltage như một con đập hay một trang trại gió có thể cung cấp điện cho cả một nhà máy thép lớn. Minh Long có thể cung cấp các sản phẩm, dịch vụ và thông tin nhiều loại máy biến áp khác nhau, tất cả đều lõi đồng, lõi thép với chất lượng tốt nhất, giá thành rẻ nhất.

Bài viết liên quan
Bộ cắt lọc sét cho nguồn điện AC, 3 pha,kiểu 1 STXT07S1004XA

Bộ cắt lọc sét cho nguồn điện AC, 3 pha,kiểu 1 STXT07S1004XA

Ưu điểm Bộ cắt lọc sét cho nguồn điện AC, 3 pha,kiểu 1 STXT07S1004XA Bộ cắt lọc sét 3 pha STXT07S1004XA là thiết bị chống sét lan truyền trên đường nguồn AC sản xuất tại hãng Mersen của Mexico đã được thiết kế đặc biệt theo các điều kiện lắp đặt, mạng điện và tiêu chuẩn … Xem tiếp

Bộ cắt lọc sét trên đường nguồn AC, 1P, loại tháo dời STP2301PGM

Bộ cắt lọc sét trên đường nguồn AC, 1P, loại tháo dời STP2301PGM

Mô tả Bộ cắt lọc sét  trên đường nguồn AC, 1P, loại tháo dời STP2301PGM Bộ cắt lọc sét 1 pha STP2301PGM là thiết bị chống sét lan truyền trên đường nguồn AC sản xuất từ hãng Mersen của MEXICO đã được thiết kế đặc biệt theo các điều kiện lắp đặt, mạng điện và … Xem tiếp

Máy biến áp khô hàn quốc và những ưu điểm

Máy biến áp khô hàn quốc và những ưu điểm

Thiết bị máy biến áp khô đang được rất nhiều doanh nghiệp việt nam đang và đã sử dụng vì hiệu quả và giá thành của nó.Đặc biệt là dòng máy biến áp hàn quốc mới được nhập về Việt Nam thời gian gần đây.Dòng máy biến áp khô Hàn Quốc có nhiều ưu điểm … Xem tiếp