Khái niệm và cách làm việc của máy biến áp khô

  • :
  • : Uncategorized
  • :
  • : Còn hàng
Liên hệ mua hàng

:VPGD: Số 1607, Tầng 16, Tòa nhà 17T5, Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội.
04 62937923

Có nhiều thông tin về máy biến áp mà rất ít người dùng nó chịu khó đọc kĩ qua,để tránh gặp phải những sai lầm khi vận hành máy .Bài viết sau đây nói về những kiến thức cơ bản và cơ chế hoạt động của một máy biến áp khô.

Kiến thức về máy biến áp khô 

Máy biến áp khô hoạt động khi điện áp thay đổi. Thông thường thay đổi này liên quan đến đường dây điện cao thế (500kv) khi giảm xuống mức thấp hơn được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp nặng (hơn 30 kv) và các hộ gia đình (120-240v). Với công dụng làm khô hoặc làm mát, thiết bị máy biến áp khô Hàn Quốc thực hiện những chức năng này rất an toàn và hiệu quả, vì vậy thường được sử dụng trong các hộ gia đình, nơi mà các loại biến áp khác không đảm bảo an toàn. Công ty Minh Long là đơn vị hàng đầu trong phân phối, sửa chữa máy biến áp khô.

Cơ chế làm việc của máy biến áp khô

Máy biến áp khô Hàn Quốc giống như tất cả các loại máy biến áp khác, sử dụng nguyên tắc cơ bản của vật lý là điện và khớp nối phù hợp với bất kỳ điện áp mong muốn.

  + Khi một dao động điện chạy qua một dây, nó sẽ tạo ra từ trường biến động hay “từ thông” xung quanh nó.

  + Khi có một từ trường biến động xung quanh một đoạn dây, nó sẽ tạo ra dòng điện trong dây dẫn.

Vì vậy, nếu một dây thứ hai được đặt bên cạnh dây đầu tiên, trong dao động của từ thông, dòng điện gây ra sẽ chạy trong dây thứ hai. Do đó dòng điện chạy qua từ dây một sẽ không chạm vào dây hai.

Trong tất cả các máy biến áp, bao gồm cả máy biến áp khô, dây đầu tiên (dây chính quấn quanh) được kết nối với nguồn điện xoay chiều (AC), khi cuốn quanh một lõi từ nó sẽ sinh ra dao động điện trong cuộn dây. Cuộn dây thứ hai (cuộn thứ cấp) được bao quanh một phần của lõi. Từ trường dao động trong lõi gây ra một dòng điện trong cuộn dây thứ cấp. Từ trường tương đối của mỗi cuộn dây lần lượt làm cho xung quanh lõi xuất hiện điện áp ở cuộn dây thứ cấp. Thông thường máy biến áp biến thiên từ điện áp cao xuống điện áp thấp, nhưng cũng được thiết kế để điện áp có thể biến thiên cao lên nếu cần.

Liên kết điện trong máy biến áp khô làm cho các nguồn Megavoltage như một con đập hay một trang trại gió có thể cung cấp điện cho cả một nhà máy thép lớn. Minh Long có thể cung cấp các sản phẩm, dịch vụ và thông tin nhiều loại máy biến áp khác nhau, tất cả đều lõi đồng, lõi thép với chất lượng tốt nhất, giá thành rẻ nhất.